Nano nghệ Nacur Vital: Sản phẩm từ kết quả nghiên cứu khoa học

10/06/2016 09:13

Trung tâm nghiên cứu triển khai (thuộc Khu công nghệ cao TP.HCM) vừa phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao tổ chức lễ tốt nghiệp cho Công ty cổ phần phát triển công nghệ Viotek và giới thiệu sản phẩm Nacur Vital. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong việc định hình mô hình thương mại hóa, phát triển khởi nghiệp từ các kết quả nghiên cứu khoa học của các đơn vị nghiên cứu.

Công ty Viotek là một trong những công ty được hình thành từ những nghiên cứu khoa học về nano curcumin do các cán bộ nghiên cứu của phòng thí nghiệm nano và phòng thí nghiệm sinh học của Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TP.HCM thực hiện.

Từ năm 2015 đến nay, Vườn ươm này đã tổ chức và triển khai nhiều hoạt động để hỗ trợ cho nhóm dự án. Không chỉ được hỗ trợ kinh phí hoàn thiện sản phẩm, nhóm dự án còn được hỗ trợ tư vấn, đào tạo thương mại hóa, tư vấn pháp lý... để giảm thiểu rủi ro trong quá trình nghiên cứu, thương mại hóa và đẩy mạnh việc đưa sản phẩm ra thị trường.

Đến nay, Công ty Viotek với sản phẩm Nacur Vital chiết xuất từ tinh chất nghệ bằng công nghệ nano có hàm lượng nano curcumin chiếm 10% với kích thước hạt trung bình 170 nm, đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo số cấp 564/2015/ATTP-CNĐK ngày 3/9/2015, và xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 26142/2015/ATTP-XNCB ngày 8/10/2015 do Cục an toàn thực phẩm (Bộ y tế cấp). Sản phẩm này có tác dụng giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, mau lành vết thương, giải độc gan, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị.

Đã có hơn 6.000 sản phẩm nano nghệ Nacur Vital được bán ra thị trường từ thời điểm khai trương hồi tháng 11/2015 đến tháng 4/2016.

Trong sự kiện này, Công ty cổ phần Spacelink đã ký kết hợp đồng phân phối sản phẩm Nacur Vital với Công ty Viotek với việc bao tiêu 2.000 chai/tháng, từ ngày 1/5/2016. Đây được xem như là bước đi ban đầu thành công cho một mô hình khởi nghiệp doanh nghiệp từ chính kết quả nghiên cứu khoa học nội tại tại Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TP.HCM với sự hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm từ Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao.

Tại đây, Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TP.HCM và Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao cũng đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với nhau trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cũng như chia sẻ, hỗ trợ máy móc thiết bị, dây chuyền, công nghệ, con người...

http://www.khoahocphothong.com.vn/