Tin tức & sự kiện

Home  |  News & Events

Sản phẩm Nacur Vital: Từ nghiên cứu đến thương mại hóa

Đăng ngày: 2016-05-19          Theo Hồng Lực (nguồn http://tapchicongthuong.vn)

Sáng ngày 17/5/2016, Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao, phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao đồng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho Công ty CP Phát triển Công nghệ VIOTEK và giới thiệu sản phẩm Nacur Vital.
Theo đại diện của Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh, đây là một trong những sự kiện quan trọng, trong việc định hình mô hình thương mại hóa, phát triển khởi nghiệp từ chính các kết quả nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu và Triển khai Khu CNC trong thời gian qua. Trong đó, Công ty VIOTEK là một trong những công ty được hình thành từ chính những nghiên cứu khoa học về nanocurcumin, do chính những nghiên cứu viên phòng thí nghiệm công nghệ nano và phòng thí nghiệm công nghệ sinh học của Trung tâm thực hiện.


Lễ ký kết hợp đồng độc quyền phân phối sản phẩm giữa Công ty CP Spacelink với Công ty CP VIOTEK


Lễ ký biên bản thỏa thuận giữa Trungi tâm R&D và Vườn ươm DN Công nghệ cao

Theo đại diện của Trung tâm nghiên cứu và triển khai Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh, Nanocurcumin Nacur Vital được nghiên cứu và phát triển từ năm 2013, được sản xuất trên nền tảng và thiết bị khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, các kết quả nghiên cứu IN VIVO và thử nghiệm cho thấy Curcumin có hoạt tính cao, Nacur Vital sử dụng công nghệ Nano để chuyển dạng Curcumin không tan trong nước, khó hấp thu vào cơ thể thành dạng Nanocurcumin tan trong nước, với khả năng hấp thu vào cơ thể cao gấp nhiều lần giúp tăng cường tính sinh khả dụng, tăng cường Vitamin C hỗ trợ hệ miễn dịch cũng như bảo vệ Curcumin khỏi tác nhân oxy hóa, ngoài ra, sử dụng sản phẩm Nacur Vital rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, lành vết thương, giải độc gan, đặc biệt giảm tác dụng phụ hóa trị, xạ trị, tính đến tháng 04/2016, sản phẩm Nacur Vital đã cung cấp ra cho thị trường hơn 6000 sản phẩm. Tại buổi lễ tốt nghiệp này, Công ty CP Spacelink đã ký kết hợp đồng độc quyền phân phối sản phẩm Nacur Vital với Công ty CP Phát triển Công nghệ VIOTEK, với việc bao tiêu 2.000 chai/tháng từ ngày 01/5/2016. Sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y Tế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm từ tháng 9/ 2015 và tháng 10/2015 được Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.


Ông Lê Hoài Quốc - Trưởng Ban QL Khu CNC TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Lê Hoài Quốc - Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh, đây được xem như là bước đi ban đầu thành công cho mô hình khởi nghiệp doanh nghiệp từ chính kết quả nghiên cứu khoa học nội tại, của Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh, với sự hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm từ vườn ươm doanh nghiệp Công nghệ cao. Ông Lê Hoài Quốc khẳng định, trong thời gian tới, Ban Quản lý Khu CNC Thành phố sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa các dự án theo mô hình khởi nghiệp này, giúp cho các nhà khoa học trẻ, được hiện thực hóa thành công sản phẩm, được thương mại hóa trên thị trường, song song đó, sẽ giúp cho nhiều doanh nghiệp ươm tạo, tự mình nghiên cứu, sản xuất ra những sản phẩm đủ sức cạnh tranh, không thua kém với các sản phẩm của nước ngoài.