Tin tức & sự kiện

Home  |  News & Events

TRUNG TÂM R&D ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NANO TRONG MỸ PHẨM

Đăng ngày: 2015-09-12          Theo Hà Trang

(HCM Cityweb) – Sáng nay 12-9, Trung tâm nghiên cứu phát triển (Khu công nghệ cao TP) đã công bố nghiên cứu “ứng dụng công nghệ Nano trong mỹ phẩm – kem làm trắng da thế hệ mới”.
Theo đó, một nhóm nghiên cứu trẻ của Trung tâm R&D đã tiến hành nghiên cứu đổi mới công nghệ làm trắng da và chống nắng trong mỹ phẩm thông qua việc sử dụng các hoạt chất Nano có khả năng chống nắng và làm sáng da, cũng như lựa chọn hệ nhũ hóa tạo nềm kem phù hợp nhằm đưa các hoạt chất trên thẩm thấu vào biểu bì da tốt hơn. Trong vòng 1 năm, nhóm nghiên cứu trên đã chế tạo thành công nano vàng trên nền tảng về các nghiên cứu trong lĩnh vực nano trước đó. Trước mắt, nhóm nghiên cứu chỉ tập trung vào ứng dụng Nano vàng vào nhóm mỹ phẩm cụ thể là nhóm kem dưỡng da và trắng da.

Hiện nhóm nghiên cứu đang lên kế hoạch thực hiện dự án sản xuất thử nghiệm để thương mại hóa sản phẩm. Cùng đồng hành cho kết quả này, công ty mỹ phẩm Moria Phương Vy đã đề nghị hợp tác và bao tiêu toàn bộ sản phẩm cung cấp cho thị trường trong tương lai.

Ông Ngô Đức Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm R&D, nhấn mạnh việc công bố ứng dụng Nano trong mỹ phẩm nhắm hướng tới mục tiêu nghiên cứu ra những sản phẩm cụ thể để đưa ra thị trường phục vụ cho nhu cầu người tiêu dùng, thể hiện tinh thần Việt, trí tuệ Việt theo phương châm người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.