Tin tức & sự kiện

Home  |  News & Events

Phát triển sản phẩm của Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao

Đăng ngày: 2016-05-17          Theo Hà Trang (nguồn http://www.hochiminhcity.gov.vn)

(HCM Cityweb) - Ngày 17-05, Trung tâm Nghiên cứu triển khai (Khu Công nghệ Cao - SHTP) phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VIOTEK và giới thiệu sản phẩm Nacur Vital. Đây chính là một trong những sự kiện quan trọng trong việc định hình mô hình thương mại hóa, phát triển khởi nghiệp từ chính các kết quả nghiên cứu khoa học của các đơn vị nghiên cứu như Trung tâm Nghiên cứu triển khai tại SHTP trong thời gian qua.
Theo đó, VIOTEK là một trong những công ty được hình thành từ chính những nghiên cứu khoa học về nanocurcumin do chính cán bộ nghiên cứu phòng thí nghiệm nano và phòng thí nghiệm sinh học của Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công Nghệ Cao TP HCM thực hiện.

Theo đó, VIOTEK là một trong những công ty được hình thành từ chính những nghiên cứu khoa học về nanocurcumin do chính cán bộ nghiên cứu phòng thí nghiệm nano và phòng thí nghiệm sinh học của Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công Nghệ Cao TP HCM thực hiện.

Từ năm 2015 đến nay, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao đã tổ chức và triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ cho nhóm dự án. Không chỉ được hỗ trợ kinh phí hoàn thiện sản phẩm mà nhóm dự án còn được hỗ trợ tư vấn, đào tạo thương mại hóa, tư vấn pháp lý… để giảm thiểu rủi ro trong quá trình nghiên cứu, thương mại hóa và đẩy mạnh việc đưa sản phẩm ra thị trường. Cho đến nay, Công ty VIOTEK với sản phẩm Nacur Vital chiết suất từ tinh chất nghệ bằng công nghệ nano với hàm lượng Nano Curcumin chiếm 10% với kích thước hạt trung bình 170 nm, đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo số cấp 000564/2015/ATTP-CNĐK ngày 03 tháng 9 năm 2015, và Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 26142/2015/ATTP-XNCB ngày 08 tháng 10 năm 2015 do Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp. Sản phẩm này có tác dụng giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, lành vết thương, giải độc gan, đặc biệt giảm tác dụng phụ hóa trị, xạ trị. Đến tháng 4-2016, Sản phẩm Nacur Vital đã bán ra thị trường hơn 6000 sản phẩm.Trong buổi lễ tốt nghiệp này, Công ty Cổ phần Spacelink đã ký kết hợp đồng độc quyền phân phối sản phẩm Nacur Vital với Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VIOTEK với việc bao tiêu 2.000 chai/1 tháng bắt đầu từ ngày 1-6-2015. Đây được xem như là bước đi ban đầu thành công cho một mô hình khởi nghiệp doanh nghiệp từ chính kết quả nghiên cứu khoa học nội tại tại Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao TPHCM với sự hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm từ Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao.Căn cứ kết quả nghiên cứu, Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao TPHCM và Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị với nội dung chính là hai bên thống nhất cùng hợp tác trong hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và ươm tạo doanh nghiệp từ chính sản phẩm nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao TP.HCM. Đồng thời, hai bên cùng tham gia các chương trình Quốc gia, Thành phố về phát triển nghiên cứu khoa học dựa trên việc tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp từ chính sản phẩm nghiên cứu trong Khu Công nghệ cao. Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ cùng nhau chia sẻ, hỗ trợ máy móc thiết bị, dây chuyền, công nghệ, con người,… dựa trên nền tảng nguồn lực của 2 đơn vị sự nghiệp trong Khu Công nghệ cao TPHCM.