Tin tức & sự kiện

Home  |  News & Events

Công bố sản phẩm sức khoẻ Nacur Vital làm từ công nghệ Nano

Đăng ngày: 2015-11-13          Theo Bạch Đông (nguồn http://www.tgs.vn)


Ngày 13/11/2015, trong khuôn khổ Hội nghị thường niên lần thứ 3 Ban Quản lý khu Công nghệ Cao TPHCM (SHTP), Trung tâm Nghiên cứu triển khai khu Công nghệ cao (SHTP Labs) đã tổ chức lễ khánh thành Xưởng sản xuất thực phẩm chức năng, đồng thời công bố ra mắt sản phẩm bảo vệ sức khoẻ Nacur Vital chiết xuất từ tinh chất nghệ bằng công nghệ Nano.Nacur Vital là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ do đội ngũ các nhà khoa học của Phòng thí nghiệm công nghệ Nano và Phòng thí nghiệm công nghệ Sinh học (thuộc SHTP Labs) phối hợp nghiên cứu trong một thời gian dài. Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VIOTEK (doanh nghiệp đã được ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao) là đơn vị được chuyển giao nhượng quyền khai thác sản phẩm.Nacur Vital được chiết xuất từ tinh chất nghệ (Curcumin) bằng công nghệ Nano theo phương pháp topdown, tức làm cho những hạt nghệ từ kích thước lớn chuyển thành hạt nhỏ dần, giúp nghệ dễ dàng tan trong nước, tăng khả năng hấp thụ, và khi ăn hoặc uống không bị nghệ bám vàng răng. Trong Nacur Vital, hàm lượng Nano Curcumin chiếm 10% với kích thước hạt trung bình 170 nm, thành phần còn lại là Vitamin C.Nacur Vital có công dụng giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, lành vết thương, giải độc gan, đặc biệt giảm tác dụng phụ hóa trị, xạ trị. Sản phẩm đã được cấp Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo số cấp 000564/2015/ATTP-CNĐK ngày 03 tháng 9 năm 2015, và Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 26142/2015/ATTP-XNCB ngày 08 tháng 10 năm 2015 do Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp.

Thạc sĩ Đỗ Thanh Sinh, trưởng nhóm nghiên cứu sản phẩm cho biết, trung tâm đã tiến hành thử nghiệm công dụng của Nano Curcumin trên gan của chuột, bằng cách tiêm vào gan chuột chất nhiễm độc, tiếp đó tiêm vào Nano Curcumin. Sau 4 tuần, chất độc trong gan chuột gần như đã không còn.Tại lễ ra mắt, VIOTEK đã tiến hành ký kết với hai nhà phân phối đưa Nacur Vital ra thị trường là công ty Hòa Bình Xanh (phân phối từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc) và công ty Kết Nối Không Gian (phân phối khu vực phía Nam). Nacur Vital thành phẩm dưới dạng chất lỏng đóng chai (60ml). Bên cạnh đó cũng có dạng đóng gói nhỏ, để tiện lợi cho người dùng luôn mang theo để uống.Đại diện công ty Kết Nối Không Gian đánh giá cao Nacur Vital bởi được sản xuất bằng công nghệ cao và có giá thành cạnh tranh, công ty rất tự tin để giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Được biết, công ty Mai Nguyễn cũng đang có kế hoạch hợp tác để phân phối Nacur Vital ra thị trường Đông Nam Á.

Sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe bằng công nghệ nano từ nguồn nguyên liệu thảo dược thiên nhiên nhằm làm gia tăng các giá trị của các thảo dược trong nước là một trong những định hướng của SHTP Labs, đây cũng là định hướng chung về phát triển khoa học công nghệ tại TPHCM. Nghệ trong Nacur Vital được trồng tại Hưng Yên, và tinh chất nghệ hiện cũng được cung cấp từ một đối tác trong nước.

Ông Phan Văn Tiến, Giám đốc VIOTEK cho biết, số lượng sản xuất hiện tại của xưởng mỗi tháng khoảng 2.000 chai. Nhưng nếu thị trường phát triển tốt, xưởng sẽ đầu tư thêm một ít máy móc để đạt sản lượng 20.000 chai/tháng. Ngoài sản phẩm Nacur Vital, trung tâm SHTP Labs cũng đang nghiên cứu đưa thành phần Nano Curcumin vào trong sữa chua và kem dưỡng da. Những sản phẩm mới này sẽ sớm được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới.