Tin tức & sự kiện

Home  |  News & Events

Ứng dụng công nghệ nano vàng trong điều trị da hư tổn

Đăng ngày: 2016-08-02          Theo Thiện An (nguồn: http://www.baomoi.com/ung-dung-cong-nghe-nano-vang-trong-dieu-tri-da-hu-ton/c/19996505.epi)

Một sản phẩm ứng dụng công nghệ nano vàng dạng kim tự tháp trong điều trị da hư tổn vừa được Trung tâm nghiên cứu triển khai, Khu Công nghệ cao giới thiệu ra thị trường.

Ngày 2/8, Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTPlabs) cùng Công ty Thế giới Gen đã tổ chức buổi giới thiệu ứng dụng nano vàng kim tự tháp trong sản phẩm Acnegen, một sản phẩm giúp ngăn ngừa mụn và giảm viêm.

Acnegen là một sản phẩm mỹ phẩm kết hợp giữa cao chiết thảo dược (bạch chỉ, hoắc hương, hoàng kỳ, kim ngân hoa...) và nano vàng dạng kim tự tháp. Các hạt nano kim loại này có ưu điểm là kích thước nhỏ, diện tích bề mặt lớn nên dễ dàng thâm nhập, tiếp xúc với các vi khuẩn. Từ đó, tăng khả năng kháng khuẩn, ngăn ngừa mụn, giảm viêm, giảm dầu, giảm bít tắc... cho da.

Theo ông Ngô Võ Kế Thành, sản phẩm là kết quả của nghiên cứu về nano vàng dạng kim tự tháp được các cán bộ trong phòng thí nghiệm của trung tâm thực hiện. Từ đó, chuyển giao kết quả sang cho doanh nghiệp. Các nghiên cứu về nano vàng dạng kim tự tháp của trung tâm đã được nhiều tạp chí uy tín trong hệ thống ISI chấp nhận và xuất bản như: International of Electronic Material, Advance in Natural Science...

Được biết, sản phẩm ra mắt lần này đánh dấu sự thành công cho một mô hình hợp tác nghiên cứu, thương mại hóa giữa SHTPlabs với các doanh nghiệp trong khu. Trong đó, SHTPlabs sẽ là đơn vị đóng vai trò nghiên cứu. Sau khi thành công, kết quả sẽ được chuyển giao cho một doanh nghiệp để thương mại hóa ra thị trường.

Trước đó, năm 2015, SHTPlabs cũng đã liên kết với Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VIOTEK cho ra mắt thị trường thực phẩm chức năng Nacur Vital, chiết xuất từ nano nghệ vàng. Đến nay, sản phẩm cũng đã tạo được chỗ đứng trên thị trường với doanh thu hơn 3 tỷ đồng/năm.

"Trong tương lai, nhóm nghiên cứu của SHTPlabs sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm một số sản phẩm về nano gấc, nano tỏi... để phục vụ cho nhu cầu ngày càng lớn của thị trường", ông Thành cho biết.

Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm, SHTPlabs và Công ty Thế giới Gen cũng đã ký biên bản hợp tác về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Theo đó, hai bên cam kết chia sẻ máy móc, hỗ trợ thiết bị, dây chuyền, còn người... để tham gia vào các chương trình Quốc gia, TP về các sản phẩm công nghệ cao thuộc lĩnh vực y sinh.