Tin tức & sự kiện

Home  |  News & Events

Giải độc gan, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị bằng Nano Curcumin

Đăng ngày: 2016-05-31          Theo Đức Huy (nguồn http://www.khoahocphothong.com.vn/)

(KHPT) Sản phẩm Nano Curcumin là sản phẩm bảo vệ sức khỏe ở dạng chất lỏng có hàm lượng nano curcumin 10% với kích thước hạt nghệ trung bình 170nm (nano mét). Nano Curcumin là sản phẩm "made in Việt Nam" đạt các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, phù hợp quy định an toàn thực phẩm, không dùng chất bảo quản, có bổ sung các chất phụ gia tốt cho sức khỏe khi sử dụng…Hơn 6.000 sản phẩm được thương mại hóa
Trong các số Báo KHPT-CĐSK số 432 (ra ngày26/3/2016) và 433 (ra ngày 9/4/2016) có bài giới thiệu về sản phẩm Nacur Vital, được sản xuất từ nguyên liệu curcumin của củ nghệ vàng, một loại thảo dược rất thông dụng tại Việt Nam. Sản phẩm Nacur Vital là sản phẩm hợp tác giữa Trung tâm R&D (nghiên cứu và triển khai) của Khu công nghệ cao TP.HCM và Công ty cổ phần phát triển công nghệ Viotek. Sản phẩm Nacur Vital cũng là sản phẩm đầu tiên mà Trung tâm R&D đã tập trung nghiên cứu từ nhiều năm (do nhóm nhà khoa học trẻ Phòng Thí nghiệm Công nghệ Nano và Phòng Thí nghiệm Công nghệ Sinh học thuộc Trung tâm R&D thực hiện); sau khi đã hoàn thiện công nghệ thì chuyển giao sang giai đoạn sản xuất thành sản phẩm phục vụ cho cộng đồng.
Tuy mới tham gia thị trường từ cuối năm 2015 vừa qua, nhưng trung bình mỗi tháng công ty Viotek đã tiêu thụ được khoảng 1.000 sản phẩm Nacur Vital. Trung tuần tháng 5/2016 vừa qua ông Phan Văn Tiến, giám đốc công ty Viotek phấn khởi cho hay, Viotek vừa “chốt” sổ kinh doanh kết quả đã có hơn 6.000 sản phẩm Nacur Vital bán ra thị trường.
Là một sản phẩm mới do các nhà khoa học trong nước nghiên cứu, sản xuất thành công, song bước đầu hơn 6.000 sản phẩm đã được thị trường chấp nhận quả là một kết quả phấn khởi, và là một tín hiệu lạc quan cho dòng sản phẩm Nacur Vital nói riêng, cũng như hướng phát triển của công ty Viotek nói chung.
Công ty cổ phần phát triển công nghệ Viotek là một trong những công ty được hình thành từ chính những nghiên cứu khoa học về nanocurcumin, do các cán bộ nghiên cứu phòng thí nghiệm nano và phòng thí nghiệm sinh học của Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công Nghệ Cao TP.HCM thực hiện. Từ năm 2015 đến nay, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (Khu công nghệ cao TP.HCM) đã tổ chức, triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cho công ty Viotek như kinh phí hoàn thiện sản phẩm; tư vấn, đào tạo thương mại hóa, tư vấn pháp lý… nhằm thiết thực giúp cho Viotek giảm thiểu rủi ro trong quá trình nghiên cứu, thương mại hóa và đẩy mạnh việc đưa sản phẩm ra thị trường.
Hiện nay sản phẩm Nacur Vital chiết suất từ tinh chất nghệ bằng công nghệ nano với hàm lượng Nano Curcumin chiếm 10% với kích thước hạt trung bình 170 nm, đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo số cấp 000564/2015/ATTP-CNĐK ngày 03 tháng 9 năm 2015, và Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 26142/2015/ATTP-XNCB ngày 08 tháng 10 năm 2015 do Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp.

Giải độc gan, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị
Công dụng của curcumin, hiện nay đang được sự quan tâm rất lớn của ngành y học trên toàn thế giới. Thư viện Pubmed có tới 5612 bài báo nghiên cứu về tác dụng của hoạt chất curcumin. Từ năm 2008, đã có rất nhiều thử nghiệm lâm sàng trên người để nghiên cứu về tác dụng của curcumin.
Curcumin đã được các nhà khoa học khẳng định hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính, nan y như: ung thư, viêm loét dạ dày, giảm stress (do giúp ổn định tế bào thần kinh), kháng viêm… Tuy nhiên rào cản khiến tinh chất nghệ curcumin chưa được ứng dụng rộng rãi do curcmin không tan trong nước (độ tan 0,001%), sinh khả dụng thấp. Vì vậy, khi dùng theo đường uống, curcumin hòa tan một phần rất nhỏ vào các dịch thể của ống tiêu hóa, chỉ 7 – 10% curcumin được hấp thu vào máu, lại bị chuyển hóa nhanh qua gan, làm cho sinh khả dụng thực tế của Curcumin chỉ đạt 2-3%.
Để đạt được liều 12g/ngày như các nhà khoa học khuyên dùng thì mỗi ngày phải uống tới 24 viên nang Curcumin 500mg.
Đây là một là liều khá cao, bệnh nhân không thể chịu đựng nổi mùi vị khá khó chịu đặc trưng của nghệ (gây cảm giác buồn nôn), vì vậy việc đùng thuốc đúng liều sẽ gặp nhiều trở ngại, chưa kể còn khá tốn kém chi phí (vì phải dùng với số lượng lớn). Tuy vậy nếu chỉ uống với liều thông thường, thì chưa đủ hàm lượng curcumin trong máu để phát huy hiệu quả như mong muốn
Để tăng tối đa hấp thu tinh chất curcumin đầy tiềm năng, rất nhiều phương pháp đã được áp dụng như nano hóa, bổ sung các chất phụ trợ bioperin, tổng hợp đồng phân, tạo phức chelat của curcumin với các kim loại... Trong đó công nghệ nano mang lại hiệu quả vượt trội hơn cả trong việc nâng cao độ tan và hấp thu của curcumin, đồng thời tạo ra một số lợi ích như cải thiện sự hấp thu của tế bào, giảm chuyển hóa tại gan, giữ ổn định nồng độ trong máu, tăng cường dược tính của curcumin
Thống kê cho thấy có đến 254 bằng phát minh sáng chế của các quốc gia như Mỹ, Anh, Đức, Nhật, Hàn Quốc về Nano Curcumin. Phát minh có liên quan đến ứng dụng Nano Curcumin cho bệnh nhân ung thư chiếm tỉ lệ lớn nhất (24%), bệnh tim mạch đứng ở vị trí thứ hai với tỉ lệ là 13%.
Bằng công nghệ Nano, các phân tử Curcumin được cố định trong chất liệu polymer, tạo thành các hạt tiểu phân Nano có kích thước siêu nhỏ cỡ 30nm - 100nm.

Sản phẩm Nacur Vital “made in Việt Nam” có những công dụng chính như:
- Giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày.
- Giúp giảm tác dụng phụ hóa trị, xạ trị.
- Giúp bảo vệ gan, giải độc gan; và giúp làm lành vết thương.

Đối tượng thích hợp sử dụng sản phẩm này là:
- Người bị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.
- Người bị viêm gan.
- Phụ nữ sau sinh.
- Người đang hồi phục sau mổ; sau chấn thương, đang trong quá trình làm lành vết thương, vết loét.
- Người đang trong quá trình chữa trị ung thư…
Do đã được làm thành "tinh nghệ nano" nên người sử dụng sẽ không phải dùng thuốc với số lượng nhiều. Với mục tiêu phòng bệnh hay duy trì sức khỏe chỉ cần dùng mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 2ml (tương đương 200 mg nano curcumin). Với trường hợp hỗ trợ điều trị cũng chỉ cần dùng 2 lần trong ngày.
Cách dùng cũng đơn giản, dễ sử dụng, chỉ cần hòa 2ml (tương đương 1 muỗng cà phê) Nacur Vital vào 200- 300 ml nước và uống. Có thể thêm đường hay mật ong tùy thích.
So với sản phẩm cùng loại trên thị trường, Nacur Vital có hàm lượng 6.000 mg curcumin/lọ (trên thị trường có hàm lượng 4.500 mg curcumin/lọ hoặc 4.200mg/lọ) có giá bán 200.000 đồng/sản phẩm (mức giá này thấp hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại hiện nay).

Muốn biết thêm thông tin về sản phẩm Nacur Vital, liên hệ:
ĐT: 0906.55.94.76
Email: phanvantien1412@gmail.com hoặc tien.phanvan@shtplabs.org