Tin tức & sự kiện

Home  |  News & Events

SHTP mở xưởng sản xuất sản phẩm tự nghiên cứu

Đăng ngày: 2015-11-13          Theo Hùng Lê (http://www.thesaigontimes.vn)

(TBKTSG Online) - Hôm nay 13-11, Trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D) khu Công nghệ cao TPHCM đã khánh thành xưởng sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe Nacur Vital dạng nước do trung tâm tự nghiên cứu.
Đây cũng là lần đầu tiên Trung tâm R&D của Khu công nghệ cao TPHCM đưa kết quả đề tài nghiên cứu của mình ứng dụng vào đời sống, thông qua vườn ươm tạo doanh nghiệp của SHTP. Cụ thể, sản phẩm này sẽ được Công ty cổ phần Phát triển công nghệ VIOTEK, doanh nghiệp đã được ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao, khai thác.

Sản phẩm Nacur Vital theo SHTP có tác dụng tăng cường chức năng gan, giải độc gan, giúp làm lành vết thương, trị loét dạ dày, tá tràng, kháng viêm, giúp giảm tác dụng phụ hóa trị và xạ trị.

Sản phẩm Nacur Vital có hàm lượng Nano Curcumin 10% với kích thước hạt trung bình 170 nm được sản xuất theo phương pháp topdown (từ hạt lớn chuyển thành hạt nhỏ). Sản phẩm được sản xuất theo phương pháp nghiền, không qua nhiều công đoạn, giúp không bị nhiễm khuẩn.

Điểm khác biệt với các sản phẩm có chứa Curcumin đang lưu hành trên thị trường (thường có dạng viên nang) là Nacur Vital được sản xuất theo dạng nước.

Theo ông Đỗ Thanh Sinh, Trưởng nhóm nghiên cứu nano thực phẩm chức năng của Trung tâm R&D, Curcumin không tan trong nước, nên nếu không phải ở dạng nano, thì Curcumin sẽ bị vón cục ngay. Thêm nữa, do ở dạng nước nên tác dụng của Nacur Vital cũng nhanh hơn các dạng viên nang khác do có độ thẩm thấu nhanh.

Ông Sinh cho rằng, đây là một xu hướng để phát triển các sản phẩm bằng công nghệ nano từ nguồn nguyên liệu thảo dược thiên nhiên nhằm làm gia tăng các giá trị của các thảo dược trong nước và cũng phù hợp với định hướng về phát triển khoa học công nghệ tại TPHCM.

Theo ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM, mặc dù có quy mô tương đối nhỏ, nhưng giá trị mà xưởng sản xuất này mang lại vô cùng lớn. Sản phẩm Nacur Vital có chứa Curcumin là kết tinh của chất xám, trí tuệ người Việt, là năng lực nội sinh của chính Khu Công nghệ cao.